[Khám Phá] 06 Tác dụng làm đẹp của Tỏi Đen Towa Nhật Bản

06 Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen Nhật Bản, Cách làm & Cách Sử Dụng

Tác dụng của tỏi đen Nhật Bản đã được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe, có rất nhiều tác dụng nhưng trong bài viết này chúng tôi xin lựa ra 6 tác dụng nổi bật của nó. Trước khi đi vào vấn đề chính chúng ta cùng tìm hiểu

TỎI ĐEN LÀ GÌ?

Tỏi đen được sản xuất bằng cách để tỏi thường già trong nhiệt độ từ 140–170 độ F trong khoảng thời gian từ 60-90 ngày. Điều này cho phép nó trải qua phản ứng Maillard, một quá trình hóa học xảy ra giữa các axit amin và đường khử.

Tỏi đen nhật bản
Tỏi đen Nhật Bản
 • Sau thời gian này tỏi trắng biến thành tỏi có mầu đen, mùi vị của tỏi đen thường được mô tả là thơm với mùi xirô, rất thơm, không còn mùi hăng của tỏi trắng nữa.
 • Tỏi đen thậm chí còn có sẵn ở dạng bột để cung cấp thêm một lượng hương vị cho các món ăn ngon và bổ dưỡng hàng đầu trên thế giới
 • Khi nhìn vào sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi thường chúng ta dễ dàng nhận biết được hàm lượng chất dinh dưỡng tăng cao trong tỏi đen lên tớ hàng chục lần
Tỏi đen nhật bảnHàm Lượng Tỏi Đen So Với Tỏi Thường

 • Trong nhiều thế kỷ, tỏi đen đã được sử dụng rất nhiều ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Gần đây, nó đã được giới thiệu đến Đài Loan và các nước khác, và sau đó được các đầu bếp cao cấp ở các bang chú ý đến. Ngày nay, các đầu bếp đang sử dụng nó để thêm hương vị độc đáo cho các công thức nấu ăn

TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN NHẬT BẢN

1. CHỐNG OXI HÓA, CHỐNG LÃO HÓA

 • Chất chống oxy hóa là những hợp chất có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe. Chúng hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do có hại để ngăn ngừa stress oxy hóa và gây hại cho tế bào.
 • Theo một đánh giá quan trọng được công bố trên Tạp chí Phân tích Thực phẩm và Dược phẩm , tỏi đen thể hiện hoạt tính sinh học cao hơn nhiều so với tỏi tươi, bao gồm các đặc tính chống oxy hóa của nó.
 • Một nghiên cứu khác ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng việc để tỏi già trong khoảng thời gian 60 ngày để tạo thành tỏi đen làm tăng đáng kể hàm lượng chất chống oxy hóa, đạt đến mức chống oxy hóa cao nhất vào ngày thứ 21 của quá trình lão hóa.
 • Trong quá trình lão hóa, allicin trong tỏi được chuyển đổi thành các hợp chất chống oxy hóa, bao gồm alkaloid và bioflavonoid . Trong khi tỏi đen được nấu chín từ từ, nó sẽ trải qua một quá trình lên men để chuyển đổi các hợp chất phytochemical.
 • Các chất chống oxy hóa nổi lên có khả năng điều chỉnh tín hiệu tế bào và giảm viêm. Thêm vào đó, chúng có các hoạt động bảo vệ thần kinh, chống huyết khối, chống đái tháo đường và chống ung thư.

Tác dụng của tỏi đen nhật bản
TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN NHẬT BẢN GIÚP CHỐNG LÃO HÓA HIỆU QUẢ

2. TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN NHẬT BẢN GIÚP CHỐNG LẠI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA UNG THƯ

 • Một đánh giá có hệ thống được công bố trên Tạp chí Y tế Dự phòng Quốc tế cho thấy rằng việc ăn tỏi già có liên quan nghịch với bệnh ung thư. 25 nghiên cứu tập trung vào tỷ lệ mắc bệnh ung thư và tiếp xúc với tỏi già đã được đánh giá để xem xét, với kết quả từ các nghiên cứu trên người, động vật và phòng thí nghiệm hầu hết có các báo cáo nhất quán.
 • Một nghiên cứu trong ống nghiệm năm 2014 cho thấy chiết xuất tỏi đen lâu năm có thể tiêu diệt và làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết một cách hiệu quả. Tương tự, một nghiên cứu trong ống nghiệm khác được công bố trên tạp chí Nutrition and Research Practice đã báo cáo rằng chiết xuất tỏi đen lâu năm cũng làm giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào bệnh bạch cầu.
 • Các nhà nghiên cứu tin rằng tác dụng chống ung thư của tỏi già là từ các hợp chất chống oxy hóa của nó. Đặc biệt, các hợp chất phenolic có trong tỏi già cao hơn đáng kể so với tỏi sống.
 • Các thành phần của tỏi già có liên quan đến việc giảm các dấu hiệu khối u và giúp ngăn chặn sự tích tụ của các gốc tự do để ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

3. TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH

 • Một trong những lợi ích của tỏi được biết đến nhiều nhất là khả năng bảo vệ và cải thiện sức khỏe của trái tim của bạn. Tỏi đen cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, với một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng nó có thể có hiệu quả tương tự như tỏi sống.
 • Một mô hình động vật năm 2018 đã so sánh tác dụng của tỏi đen và tỏi sống đối với việc phục hồi sức khỏe tim sau những tổn thương do thiếu máu cục bộ hoặc thiếu máu cung cấp cho cơ tim. Điều thú vị là các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cả tỏi sống và tỏi đen đều có tác dụng bảo vệ tim mạch và có hiệu quả như nhau trong việc giảm thiểu tổn thương cho tim.
 • Một mô hình động vật khác được thực hiện tại Đại học Dankook, Hàn Quốc cũng cho thấy nó có khả năng làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính cao để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tác dụng của tỏi đen nhật bản
TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN NHẬT BẢN GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH

4. TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN NHẬT BẢN – TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG NÃO BỘ

 • Giống như tỏi thông thường, tỏi đen có thể có tác dụng mạnh mẽ đối với sức khỏe của não bộ. Bởi vì nó giàu chất chống oxy hóa, nó có thể làm giảm viêm và có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa các tình trạng nhận thức như mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.
 • Một mô hình động vật gần đây được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy chiết xuất tỏi già giúp cải thiện trí nhớ ở những con chuột bị suy giảm nhận thức, đồng thời giúp giảm viêm trong não.
 • Một nghiên cứu khác trên động vật ở Indonesia cũng cho thấy rằng tỏi đen bảo vệ chống lại stress oxy hóa và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ sau khi sử dụng bột ngọt, hoặc MSG, ở chuột.

5. ỔN ĐỊNH LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

 • Duy trì lượng đường trong máu cao có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Trong ngắn hạn, nó có thể gây ra các triệu chứng tiểu đường như đi tiểu nhiều lần và mệt mỏi. Về lâu dài, nó thậm chí có thể gây rối loạn chức năng thận, nhiễm trùng da và nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.
 • Thêm tỏi đen vào một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là một cách đơn giản để giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường. Một mô hình động vật của Đại học Dankook, Hàn Quốc cho thấy chiết xuất tỏi đen không chỉ có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo mà còn có thể làm giảm lượng đường trong máu.
 • Trong khi đó, một nghiên cứu trên động vật được công bố trên Tạp chí Nutrition Research and Practice cho biết hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong tỏi đen cũng có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.
 • Và nhiều nghiên cứu hơn trên chuột cho thấy chiết xuất tỏi đen có tác dụng trao đổi chất có lợi trong bối cảnh béo phì hoặc tiểu đường. Các nhà nghiên cứu ở Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng việc sử dụng chiết xuất tỏi đen lâu năm đã cải thiện sự thay đổi của quá trình trao đổi chất và mạch máu do chế độ ăn giàu chất béo và giàu đường sucrose gây ra.
 • Điều này xảy ra thông qua sự thay đổi trong biểu hiện gen của protein và neuropeptide liên quan đến quá trình viêm, chuyển hóa chất béo và điều chỉnh lượng thức ăn.

6. TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN NHẬT BẢN – TĂNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

 • Hệ thống miễn dịch của bạn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Nó ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính.
 • Các chất chống oxy hóa có trong tỏi đen giúp tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách chống lại các gốc tự do, giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho các tế bào của bạn.
 • Một nghiên cứu trong ống nghiệm năm 2012 đã đánh giá sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi sống và các tác động riêng lẻ của chúng đối với chức năng miễn dịch. Nó không chỉ thể hiện đặc tính chống ung thư và chống oxy hóa mạnh nhất mà còn có tác dụng kích thích khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn.
 • Những lợi ích tăng cường miễn dịch này có thể có tác động sâu rộng đến một số khía cạnh của sức khỏe và có thể hỗ trợ điều trị mọi thứ từ dị ứng đến rối loạn tự miễn dịch và nhiễm trùng cấp tính.


Tác dụng của tỏi đen nhật bản
TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN NHẬT BẢN GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

DINH DƯỠNG CÓ TRONG TỎI ĐEN

Tỏi đen chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, với một số nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể chứa nhiều hơn tỏi thường. So với tỏi tươi, nó cũng có hàm lượng calo, chất béo và chất xơ cao hơn một chút, cộng với natri và sắt, đồng thời hàm lượng carbohydrate và vitamin C thấp hơn một chút.

Hai thìa tỏi đen chứa khoảng:
40 calo
4 gam carbohydrate
1 gam protein
2 gam chất béo
1 gam chất xơ
160 miligam natri (7 phần trăm DV)
0,64 miligam sắt (4 phần trăm DV)
2,2 miligam vitamin C (4 phần trăm DV)
20 miligam canxi (2 phần trăm DV)

Để so sánh, hai thìa tỏi sống chứa khoảng: 
25 calo
5,6 gam carbohydrate
1 gam protein
0,1 gam chất béo
0,4 gam chất xơ
5,2 miligam vitamin C (9 phần trăm DV)
30 miligam canxi (3 phần trăm DV)
0,3 miligam sắt (2 phần trăm DV)
3 miligam natri (0 phần trăm DV)
NHỮNG CÂU HỎI CỦA BẠN
MUA TỎI ĐEN Ở ĐÂU?

Bạn cần lưu ý một số việc sau đây khi mua tỏi đen nhé:
Xem tỏi đen nhiều nhánh hay 1 nhánh
Xem tỏi đen có được làm trên dây truyền công nghệ hay tự làm, nó sẽ quyết định rất nhiều và giá và chất lượng. Tất nhiên rồi
Đến tận nơi để xem và thử nếu cần

Nếu bạn đang cần mua tỏi đen chính hãng được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến của Nhật Bản kết hợp với nguyên liệu tỏi trắng nhiều dưỡng chất của Việt Nam với mức giá rất tốt, đang có khuyến mại mùa dịch hãy đến:
Số 10, Ngõ 165, Khương thượng, Đống Đa, Hà Nội
Số 9D Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Xóm Chợ, Đinh Xuyên, Hòa Nam Ứng Hòa, Hà Nội

Đây là các địa chỉ bán tỏi đen uy tín trên 5 năm, nên các bạn hoàn toàn yên tâm

CÁCH BẢO QUẢN TỎI ĐEN?

Bảo quản tỏi đen tươi đối dễ dàng. Để có thể đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng như ban đầu khi bảo quản trong một thời gian dài, bạn tham khảo bài viết này nhé
Cách bảo quản tỏi đen

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TỎI ĐEN VÀ TỎI SỐNG?

 • Mặc dù tỏi đen được làm từ tỏi sống đã được “ lên men ” trong môi trường ấm áp được kiểm soát độ ẩm trong khoảng thời gian dài , có một số khác biệt đáng chú ý giữa tỏi đen và tỏi sống về lợi ích sức khỏe và hương vị.
 • Về mặt dinh dưỡng, sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi trắng là rất ít. Tỏi trắng ít calo hơn và chứa ít natri hơn với nhiều vitamin C. Mặt khác, tỏi đen chứa nhiều chất xơ và sắt hơn và có hàm lượng carbohydrate thấp hơn một chút.
 • Tỏi sống cũng có xu hướng cao hơn về allicin, một trong những hợp chất quan trọng được tìm thấy trong tỏi, chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng cũng như hương vị và mùi thơm đặc trưng của nó. Tuy nhiên, nó cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa thấp hơn, với các nghiên cứu cho thấy rằng tỏi đen thực sự chứa một lượng tập trung nhiều hơn các hợp chất chống lại bệnh tật này.
 • Về hương vị, tỏi đen có một hương vị khác rất nhiều so với tỏi sống. Nó thường được mô tả là có vị ngọt, thơm và giống như xi-rô với kết cấu mềm hơn tỏi thường.
 • Tuy nhiên, cả tỏi đen và tỏi trắng đều rất lý tưởng để tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho các món ăn

CÁCH LÀM TỎI ĐEN


Để sử dụng hàng ngày bạn có thể tự làm tỏi đen ngay tại nhà. Trên website này chúng tôi cũng có hướng dẫn bạn khá nhiều cách để làm, nhưng xin hãy lưu ý, bạn cần một không gian đủ rộng để làm nhé vì mùi tỏi khi ủ có thể làm bạn và người xung quanh rất khó chịu

07 Cách làm tỏi đen của chuyên gia

Tỏi đen nhật bản
Cách làm tỏi đen của người Nhật Bản

Tỏi đen nhật bản
Cách làm tỏi đen của người Nhật Bản

Tỏi đen nhật bản
Cách làm tỏi đen của người Nhật Bản

CÁCH SỬ DỤNG TỎI ĐEN NHẬT BẢN

Giống như tỏi thông thường, tỏi đen cực kỳ linh hoạt. Nó có thể được sử dụng trong hầu hết các món ăn mà bạn sẽ sử dụng tỏi nướng và hoạt động tốt để làm tăng hương vị của các món mặn như thịt, nước sốt và nước chấm.

Dưới đây là một số công thức nấu ăn nhanh, dễ và ngon mà bạn có thể thử để bắt đầu:
 1. Tỏi đen ngâm mật ong
 2. Tỏi đen ngâm rượu
 3. Bò hầm tỏi đen
 4. Đùi gà om tỏi đen
 5. Tỏi đen xào nấm
 6. Sường hen quay với tỏi đen
 7. Ba Ba nấu rượu vang với tỏi đen

LƯU Ý: TÁC DỤNG PHỤ CỦA TỎI ĐEN

 • Mặc dù tỏi đen thường được coi là an toàn để sử dụng, nhưng có một số tác dụng phụ tiềm ẩn cần được xem xét. Giống như tỏi thông thường, nó có thể gây kích ứng đường tiêu hóa và có thể gây ra các triệu chứng như ợ chua, đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy và mùi cơ thể, đặc biệt là khi sử dụng một lượng lớn.
 • Nếu bạn nhận thấy những điều này hoặc bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào khác sau khi sử dụng tỏi tươi, hãy cân nhắc giảm sử dụng tỏi đen và xem các triệu chứng có tiếp tục hay không.
 • Một số người cũng có thể gặp các triệu chứng dị ứng thực phẩm sau khi ăn tỏi đen. Một số tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất bao gồm hen suyễn, sổ mũi hoặc các vấn đề về da như viêm da.
 • Nếu bạn tin rằng bạn có thể bị dị ứng tỏi, bạn nên ngừng sử dụng và nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy.
Tỏi cũng có thể làm giảm huyết áp và tăng nguy cơ chảy máu. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc điều trị huyết áp cao, tốt nhất bạn nên điều độ để tránh ảnh hưởng đến thuốc.

Nhận xét