[Khám Phá] 06 Tác dụng làm đẹp của Tỏi Đen Towa Nhật Bản

Tìm hiểu tác dụng tăng cường trí nhớ tuyệt diệu của tỏi đen

Tác dụng của tỏi đen là điều không thể phủ nhận, ăn tỏi đen đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 củ giúp cơ thể chúng ta không những có sức khỏe tốt hơn, hệ miễn dịch được tăng cường, hỗ trợ trị nhiều bệnh như ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì, làm đẹp da, tóc, móng tay… mà một đặc tính cực kỳ tốt sau đây khiến bạn không khỏi kinh ngạc về lợi ích của tỏi đen là: tỏi đen giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não.

tác dụng của tỏi đen tăng cường trí nhớ
Tỏi đen tăng cường trí nhớ rất hiệu quả

TỎI ĐEN LÀ GÌ?

tác dụng của tỏi đen tăng cường trí nhớ

Tỏi Đen Là Gì

Tỏi đen là tỏi thường (tỏi trắng) được chọn lọc kỹ càng trước khi đưa vào môi trường có độ ẩm, nhiệt độ, áp suất nhất định theo tiêu chuẩn, ủ trong một khoảng thời gian dài từ ( 10 đến 15 ngày – Tỏi đen tự làm tại nhà) ( từ 80 đến 90 ngày – tỏi đen sản xuất công nghiệp). Sản phẩm tạo ra có mầu đen, vị ngọt, bùi, dẻo như omai, không còn mùi hăng khó chị như tỏi trắng, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng gấp 8, 9 lần so với tỏi trắng. Bạn có thể xem bảng so sánh chất dinh dưỡng trước và sau khi tạo ra tỏi đen từ tỏi trắng

tác dụng của tỏi đen tăng cường trí nhớSo Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen

TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

 • Một tài liệu đang phát triển chỉ ra rằng tỏi đen có tác dụng có lợi đối với trí nhớ và hệ thần kinh thông qua tác dụng chống ung thư, cải thiện suy giảm nhận thức và ngăn ngừa viêm thần kinh và nhiễm độc thần kinh.
 • Trong nghiên cứu trước đây, Nurmasitoh và các cộng tác viên đã chứng minh rằng chiết xuất ethanol của tỏi đen đã biểu hiện sự bảo vệ mạnh mẽ vỏ não trước trung gian của Murine khỏi stress oxy hóa do monosodium do glutamate gây ra thông qua việc cải thiện hiệu suất bộ nhớ làm việc và ngăn chặn các tế bào thần kinh hình chóp.
 • Hơn nữa, một loạt các liều chiết xuất tỏi đen (từ 2,5 đến 10 mg / 200 g trọng lượng cơ thể) cũng ức chế tác dụng gây hại của monosodium glutamate trên bộ não và tổng số tế bào thần kinh hình chóp.
 • Những phát hiện này giống hệt với kết quả từ báo cáo của Indonesia, trong đó tỏi đen cải thiện chức năng vận động và số lượng tế bào Purkinje trong vỏ tiểu não
 • Tác dụng bảo vệ của tỏi đen đối với hệ thần kinh khỏi viêm dây thần kinh, một bằng chứng bệnh lý của bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức đã được công bố.
 • Sự lắng đọng Β amyloid (Aβ) dẫn đến viêm tế bào thần kinh, gây ra phản ứng bảo vệ vật chủ đối với tổn thương tế bào thần kinh và cuối cùng là thoái hóa tế bào thần kinh.
 • Nillert và các cộng tác viên đã thiết lập một mô hình thoái hóa tế bào thần kinh bằng cách điều trị với 1 μl A tổng hợp ở tâm thất bên; cuối cùng họ quan sát thấy rằng tỏi đen chiết xuất ethanol, một dạng biến thể của tỏi đen được sản xuất bằng cách làm ủ ở nhiệu độ, độ ẩm, áp suất nhất định trong một thời gian dài có thể cải thiện trí nhớ và ức chế kích hoạt microglia cũng như sản xuất IL1β, một cytokine tiền viêm.
 • Ngoài ra, phần ethyl acetate của chiết xuất tỏi đen cũng bảo vệ các tế bào giống như tế bào thần kinh PC12 và chuột ICR khỏi nhiễm độc thần kinh và mất trí nhớ do Aβ).
 • Phải nói rằng tỏi đen rất giàu hàm lượng S-allyl-cysteine, một hợp chất organosulfur hoạt tính sinh học ổn định cũng có tác dụng chống viêm, bảo vệ thần kinh và chống oxy hóa.

TÁC DỤNG KHÁC CỦA TỎI ĐEN

Ngoài tác dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não, tỏi đen còn nhiều tác dụng khác nữa, bạn có thể click vào từng link để xem thông tin bài viết cụ thể nhé
 1. Tỏi Đen Chữa Bệnh Tiểu Đường
 2. Tỏi Đen Chữa Bệnh Ung Thư
 3. Tỏi Đen Trị Bệnh Viêm Xoang
 4. Tỏi Đen Chữa Bệnh Huyết Áp Cao
 5. Tỏi Đen Trị Mỡ Máu, Béo Phì
 6. Tỏi Đen Trị Cholesterol Cao
 7. Tỏi Đen Trị Bệnh Gout
 8. Tỏi Đen Trị Bệnh Tim Mạch
 9. Tỏi Đen Kéo Dài Tuổi Thanh Xuân
 10. Tỏi Đen Chữa Bệnh Gan
 11. Tỏi Đen Trị Bệnh Mất Ngủ
 12. Tỏi Đen Ngâm Mật Ong Chữa Bệnh Dạ Dầy
 13. Tỏi Đen Giúp Giảm Cân An Toàn
 14. Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Bà Bầu
 15. Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Trẻ Em
 16. Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Phụ Nữ
 17. Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh
 18. Tăng Cường Sinh Lý Cả Nam Và Nữ
Xem chi tiết từng bài viết tại: Tác dụng của tỏi đen

CÁCH ĂN TỎI ĐEN HÀNG NGÀY:

Tỏi đen có nhiều tác dụng như vậy nhưng bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều nhé, nó sẽ làm bạn thừa chất, khó tiêu, mỗi ngày bạn nên sử dụng
Đới với trẻ em: ăn 1 củ/ ngày
Thanh niên, trung niên: < =3 củ/ ngày
Người cao tuổi <=2 củ/ngày

Ăn tỏi vào lúc sáng sớm, lúc bạn đói, trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất ( tránh ăn trước khi đi ngủ)
tác dụng của tỏi đen tăng cường trí nhớ

Người bị bệnh đau mắt đỏ, huyết áp cao, đi ngoài không nên sử dụng tỏi đen nhé

Nhận xét